Tin tức

XU HƯỚNG MÀU SẮC 2018 TẠI MỸ

Bạn có biết, nước Mỹ là một nước có ngành nội thát phát triển nhất  trên thế giới, từ đây các xu hướng thiết kế được sáng tạo và lan truyền rộng rãi toàn thế giới. Ở Mỹ, Hội chợ High Point Market là môt hội trợ lớn và uy tin hàng đầu, hàng năm các nhà thiết kế tham dự hội chợ để học hỏi và cập nhật những xu hướng mới nhất.

Bạn không cần tốn kém đến tận Mỹ, SMA xin gửi tới bạn những thông tin mới nhất về hội chợ danh giá này!

High Point Market được tổ chức tại High PointNorth Carolina , Mỹ  là triển lãm thương mại ngành đồ nội thất lớn nhất thế giới, với hơn 10 triệu feet vuông (1 km²)  khoảng 2000 nhà triển lãm trong suốt khoảng 180 tòa nhà. Khu triển lãm có hai chương trình lớn mỗi năm, một chương trình vào tháng Tư và một chương trình khác vào tháng Mười, có khoảng 70.000-80.000 người tham dự đến từ hơn 100 quốc gia. 

Dưới đây, chúng tôi tổng hợp lại những màu sắc nổi bật nhất của hội chợ High Point Market 2018  tháng 4 vừa diễn ra, hy vọng sẽ giúp bạn có góc nhìn mới mẻ về xu hướng màu sắc 2018.

1- Màu Trung tính (Neutrals)

Có thể nói rằng màu sắc trung tính tiếp tục vượt qua các “màu sắc” khác số lượng vượt trội tại chợ mùa xuân High Point Market… màu ghi (gray), be (beige) và Taupe (Nâu sẫm).    

 

Đáng ngạc nhiên, nhiều nhà thiết kế thậm chí còn dùng “màu be hồng” cho cả hai mặt ghế và  thảm trải sàn . Những bức tường trắng không phổ biến lắm cách đây một năm nhưng ghế sofa và ghế đơn trắng  chiếm ưu thế tại hội chợ lần này.

Màu trắng được dùng phối hợp với các màu trung tính mà những màu sắc tươi sáng. Bây giờ các loại vải giống như Crypton là tiêu chuẩn với hầu hết các nhà sản xuất ghế trắng hiện nay (Công nghệ vải không thấm nước). 

 

Ghế sofa màu trắng là ghế sofa phổ biến nhất , tiếp theo đến màu xám.(Ảnh ghế màu xám với các điểm nhấn màu xám tím) Chúng ta cũng nhìn thấy nhiều màu be và màu xám ấm (warm gray) hơn những màu xám lạnh (cold Gray) trong các không gian trưng bày.

 


2- Màu xanh da trời (Blue)

Màu xanh là một màu cổ điển giống như màu trung tính và như mọi khi, gam màu xanh da trời trở lên nổi tiếng tại hội chợ High poit Market. 

  

Màu xanh đậm rực rỡ được thấy trong một số gian trưng bày trên cả tường và trên đồ nội thất.Chiếc ghế sofa nhung này thật đẹp? Tôi cũng thích bức tường DIY (Hanmade) với bộ sưu tập các tấm trắng đơn giản. 

Hồng (Pink)

Màu hồng cũ (Millennial pink) , Các nhà thiết kế gọi là hồng nhẹ (Soft pink) cũng được đại diện tốt tại triển lãm.Chúng ta không chỉ thấy màu hồng nhẹ mà còn có màu hồng sáng . 

 


Khi sử dụng màu sắc nữ tính như màu hồng trên tường, một mẹo thiết kế là thêm màu đen và trắng để giữ cho căn phòng không cảm thấy quá ngọt ngào. Cũng chú ý đến những chiếc gối màu coral (San hô) , cũng có thể là xu hướng vào mùa hè.
Chúng ta thấy màu san hô được sử dụng trên cả hai bức tường và thảm.  

 

Màu ngọc bích (Jewel Tones )

Các tông màu ngọc bích phong phú cũng là xu hướng của triển lãm lần này, đặc biệt là trong các loại gối và đồ trang trí.Các tông màu ngọc bích phong phú của vỏ gối trông rất tuyệt trên ghế sofa màu trắng.
Phụ kiện màu ngọc bích là một cách tuyệt vời để thêm một số màu sắc nổi bật mà không thay đổi màu sắc tường hoặc đồ nội thất của bạn. 

 

Màu vàng (Yellow)

Tôi đã rất ngạc nhiên và vui mừng khi thấy một số ghế màu vàng và ghế sofa.
Màu vàng là một màu hạnh phúc và thêm rất nhiều sự sống cho một căn phòng.

 

Màu xanh lá cây (Green)

Màu xanh lá cây vẫn là một màu được yêu thích và là màu sắc chạy gam màu từ màu xanh lá cây tươi mùa xuân đến màu xanh ngọc đậm.
Không thấy xuất hiện màu xanh lá trầm cho triển lãm mùa xuân mà là màu xanh tươi và sáng. 

 


Màu đỏ

Màu đỏ cũng xuất hiện trong một vài phòng trưng bày. Không phải là màu đỏ cũ mà là một màu đỏ đậm và đỏ tươi.   

Nhìn chung, màu xám vẫn còn phổ biến nhưng bây giờ được pha trộn với màu sắc táo bạo và sáng hơn. Trắng và trắng ngà hoặc trắng ghi (Off-white) là màu nóng mới cho các mặt hàng bọc vải và tổng thể. Nội thất nhà đang xê dịch theo hướng kết hợp màu sắc rực rỡ hơn và táo bạo hơn. Bức tường đen và tối,các tác phẩm nghệ thuật và giấy dán tường cũng là xu hướng mới.  

Phương Chi (sưu tầm và biên dịch)

Nguồn : https://www.lindaholtcreative.com/2018/05/color-trends-from-high-point-market-spring-2018/

Chia sẻ:

Viết một bình luận