Tin tức

Acapulco - Chiếc ghế quyến rũ đến từ Mexico

Vào những năm 50-60 của thế kỷ 19, Acapulco là một địa điểm du lịch được ưa chuộng ở Mexico. Nơi đó là một thị trấn bãi biển đầy màu sắc quyến rũ và vui nhộn. Với sức hút của địa điểm này, Liz Taylor tổ chức lễ tái hôn tại đây, Jackie và John Kennedy hưởng tuần trăng mật ở đó. Và tại một thời điểm nào đó trong thời đại này, đã có người thiết kế chiếc ghế Acapulco.

 

Truyền thuyết kể rằng một khách du lịch người Pháp đã ghé thăm Acapulco trong khoảng những năm 50 và vị khách ấy cảm thấy không thoải mái trên chiếc ghế cứng nhắc dưới ánh nắng chói chang vùng Mexico. Lấy cảm hứng từ việc kết chuỗi những nan của chiếc võng Maya truyền thống gần đó, ông đã thiết kế một chiếc ghế phù hợp cho vùng nhiệt đới hiện đại.

Và không ai biết rõ - người Pháp huyền bí đó là ai? - chiếc ghế Acapulco được sản xuất lần đầu tiên vào những năm 50, và nhanh chóng trở nên phổ biến ở Mexico. Thường được làm bằng dây vinyl trên khung kim loại, hình quả lê nhỏ, ghế Acapulco thường được sử dụng làm ghế ngồi ngoài trời, với màu sắc tươi sáng, nhiệt đới.

Những năm gần đây, các nhà thiết kế đã sản xuất một số biến thể về các phiên bản dây đan Acapulco, các phiên bản da, thậm chí phiên bản vòng xoắn Mobius,, vv Dù có bao nhiêu phiên bản khác nhau, ghế Acapulco vẫn mang đậm chất dân gian trong nguồn gốc thiết kế, hiện đại và mang hơi hướng Hollywood quyến rũ nóng bỏng.

Acapulco như một cô nàng minh tinh đa phong cách đầy cuốn hút. Dưới ánh nắng rạng rỡ ngoài trời, cô biến hóa đầy màu sắc vui vẻ khiến người khác thích mắt. Ở không gian bên trong nhà, thêm một chiếc gối ôm hay tấm thảm lông sang trọng, người ta không thể rời khỏi chiếc ghế Acapulco hiện đại đầy êm ái này.


Chia sẻ:

Viết một bình luận

Danh mục tin tức